จำนวนผู้เข้าชม

วันจันทร์ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2557

ผลไม้ไทย


ประโยชน์ขององุ่นแดง

April 16, 2012 by admin
องุ่นแดง เป็น “ผลไม้” ที่มีสาระสำคัญที่มีประโยชน์อย่างมากมาย ในเมล็ดองุ่นนั้นเป็น สารกลุ่ม phenolic compound เช่น ฟลาโวนอยด์ (flavonoids) หรือ โพลีฟีนอล (polyphenol)  จะเป็นสารที่พบได้ในผักผลไม้เปลือกแข็ง เมล็ด ดอกและเปลือกของผลไม้หลายชนิด อาทิเช่น องุ่น บลูเบอรี่ พลัม แปะก๊วย และเปลือกสนฝรั่งเศส เป็นต้น

และใน “องุ่นแดง”นั้นมี สาร OPC นั้นเป็นสารที่ออกฤทธิ์ในกลุ่ม Bioflavonoids และยังเป็นสารที่มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงอีกด้วย เเละยังเสริมฤทธิ์การทำงานของวิตามิน C เเละวิตามิน สามารถช่วยป้องกันร่างกายจากอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นในร่างกายของเรานั้นอยู่ตลอดเวลา และรวมทั้งปัจจัยภายนอกต่างๆ ที่อันเป็น สาเหตุของความเสื่อมของอวัยวะต่างๆ อีกด้วย เพราะในร่างกายนั้น เป็นสารกลุ่มนี้ ที่ถูกดูดซึมจากกระเพาะอาหาร และลำไล้เล็กเข้าสู่กระแสเลือดได้อย่างรวดเร็วเป็นอย่างมาก และภายใน 20-30 นาที จากนั้นจึงกระจายไปสู่อวัยวะและเนื้อเยื่อต่างๆ ในบริเวณร่างกายเราและยังคงอยู่ภายในร่างกายได้นานอีกด้วย ถึง 7 ชั่งโมงก็ว่าได้ และยังสามารถรวมตัวได้ดีกับคอลลาเจนซึ่งเป็นสารอาหารที่เป็นโปรตีนที่เป็นส่วนประกอบของผิวหนังอีกด้วย

และหลอดเลือดและอวัยวะต่างๆ นั้นจึงทำให้เซลผิวหนังแข็งแรง ไม่เหี่ยวย่น หลอดเลือดมีความยืดหยุ่นได้ดีเป็นอย่างมากและยังไม่เปราะหรือแตกง่าย และนอกจากนี้นั้นก็สามารถผ่านแนวกั้นสมองของเราได้ จึงสามารถป้องกันสมองมิให้เสียหายจากสารอนุมูลอิสระต่างๆ

ประโยชน์”ของ OPC : นั้นเป็นสารที่สามารถป้องกันผิวหนังไม่ให้เหี่ยวแก่ เกินกำหนดอีกด้วย และยังช่วยให้เส้นผมแข็งแรงจากต้านอนุมูลอิสระของ OPC นับได้ว่าผลไม้อย่างองุ่นนั้นมีสารอาการที่เรานั้นต้องการเป็นอย่างมาก แต่ในวันนี้นั้นเราแนะนำเพียงบางส่วนเท่านั้น ในวันหน้าเราจะนำข้อมูลมาอัพเดทให้เพื่อนๆใหม่นะค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น